Chuyển đến nội dung chính

C4G: khuyến nghị mua, giá mục tiêu 17.138 đồng/cổ phiếu

Tập đoàn CIENCO4 (UPCoM: C4G) là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xây lắp hạ tầng giao thông với năng lực được đánh giá cao tại nhiều dự án cao tốc và hạ tầng sân bay. Ngoài ra, C4G sở hữu trạm BOT và hạ tầng văn phòng cho thuê đem lại dòng tiền hàng năm.
 
Quý I/2023, C4G ghi nhận doanh thu đạt 460 tỷ đồng (tăng 7,7% so với cùng kỳ năm ngoái) do hoạt động thi công các gói thầu cao tốc chưa được đẩy mạnh trong các tháng đầu năm. Tuy vậy, lợi nhuận sau thuế ghi nhận mức tăng trưởng 26,7% so với cùng kỳ, đạt 41 tỷ đồng nhờ sự khôi phục trong biên lợi nhuận lĩnh vực xây lắp.
 
Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS) cho rằng đối với chu kì đầu tư công 2021 – 2025, C4G và liên doanh được lựa chọn làm tổng thầu nhiều dự án quy mô lớn như: 2 gói thầu dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam phía Đông gd2 (tổng giá trị 11.195 tỷ đồng); gói thầu vành đai 4 TP. Hà Nội (930 tỷ đồng); hầm chui Vành đai 2.5 TP. Hà Nội (560 tỷ đồng). Phần lớn các gói thầu sẽ bước vào giai đoạn tăng tốc thi công từ nửa cuối năm 2023.
 
Biên lợi nhuận mảng xây lắp được cải thiện đáng kể khi: đà tăng giá vật liệu tại nhiều khu vực đã chững lại; chỉ số giá (dùng để xác định đơn giá hợp đồng xây dựng) tại các địa phương đã có những điều chỉnh và phản ánh sát hơn giá thành xây lắp thực tế.
 
Dự án BOT Chợ Mới – Thái Nguyên đang được đề xuất mua lại từ nguồn vốn NSNN. VCBS đánh giá đề xuất mua lại dự án hoặc áp dụng các cơ chế hỗ trợ C4G để đảm bảo phương án tài chính sẽ sớm được thông qua để đảm bảo điều kiện nâng cấp tuyến đường lên 4 làn xe, thống nhất với các tuyến cao tốc Bắc Kạn – Lạng Sơn và Chợ Mới – Bắc Kạn, qua đó kỳ vọng giúp C4G thu về dòng tiền lớn và cải thiện sức khỏe tài chính.
 
VCBS cũng khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu C4G với giá mục tiêu 17.138 đồng/cổ phiếu.
--

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đất nông nghiệp vượt hạn mức được bồi thường như thế nào?

Theo Luật Đất đai và Nghị định số 47/2014 của Chính phủ quy định về bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất thì việc bồi thường, hỗ trợ đối với đất nông nghiệp vượt hạn mức do nhận chuyển quyền sử dụng đất đối với hộ gia đình, cá nhân quy định tại Điểm c Khoản 1 Điều 77 của Luật Đất đai được thực hiện theo quy định sau đây: Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất nông nghiệp vượt hạn mức nhận chuyển quyền sử dụng đất trước ngày 1/7/2014 do được thừa kế, tặng cho, nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ người khác theo quy định của pháp luật mà đủ điều kiện được bồi thường thì được bồi thường, hỗ trợ theo diện tích thực tế mà Nhà nước thu hồi. Đối với trường hợp hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất nông nghiệp quy định nêu trên nhưng không có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc không đủ điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của Luật Đất đai thì chỉ được bồi thường đối với diện

Cách hóa giải khi giường ngủ gần cửa ra vào

Theo quan niệm của phong thủy, không nên kê giường ngủ gần cửa ra vào. Nguyên nhân được cho là, nếu đặt giường ngủ ở vị trí này sẽ phải đón nhận nguồn năng lượng quá đột ngột, quá năng động không hề tốt cho phòng ngủ.

Tài tử siêu 'soái ca' Cha In Pyo tuyên bố từ chối quyền thừa kế Tập đoàn của cha vì đó là điều vô nghĩa

  Tài tử Hàn Quốc Cha In Pyo, sinh năm 1967, vừa tuyên bố từ chối quyền thừa kế tập đoàn Woosung Shipping của cha anh trị giá 370 ngàn tỷ won. Tài tử Hàn Quốc Cha In Pyo Được biết, vào ngày 8/7 vừa qua, người cha của tài tử Cha In Pyo - ông Cha Su Woong đã từ trần ở tuổi 83, sau thời gian dài điều trị bệnh. Ông đã để lại di nguyện cho anh và 2 người anh em trai tài sản là tập đoàn Woosung Shipping. Woosung Shipping là Tập đoàn vận tải biển đứng thứ 10 toàn cầu. Công chúng đã đổ dồn sự quan tâm đến người thừa kế của Tập đoàn này sau khi tang lễ cố chủ tịch hoàn tất.   Chia sẻ về lý do nam tài tử và cả 2 người anh em trai đều từ chối quyền thừa kế tập đoàn, anh cho hay bản thân anh đã chọn từ bỏ công việc làm ăn của gia đình để trở thành ngôi sao điện ảnh thì không còn phù hợp so với những người đã cống hiến cả cuộc đời cho tập đoàn. "Có những người đã cống hiến cả cuộc đời cho tập đoàn, nên việc trao quyền thừa kế đối với chúng tôi - những người không biết gì về ngành vận tải biển