Chuyển đến nội dung chính

C4G: khuyến nghị mua, giá mục tiêu 17.138 đồng/cổ phiếu

Tập đoàn CIENCO4 (UPCoM: C4G) là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xây lắp hạ tầng giao thông với năng lực được đánh giá cao tại nhiều dự án cao tốc và hạ tầng sân bay. Ngoài ra, C4G sở hữu trạm BOT và hạ tầng văn phòng cho thuê đem lại dòng tiền hàng năm.
 
Quý I/2023, C4G ghi nhận doanh thu đạt 460 tỷ đồng (tăng 7,7% so với cùng kỳ năm ngoái) do hoạt động thi công các gói thầu cao tốc chưa được đẩy mạnh trong các tháng đầu năm. Tuy vậy, lợi nhuận sau thuế ghi nhận mức tăng trưởng 26,7% so với cùng kỳ, đạt 41 tỷ đồng nhờ sự khôi phục trong biên lợi nhuận lĩnh vực xây lắp.
 
Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS) cho rằng đối với chu kì đầu tư công 2021 – 2025, C4G và liên doanh được lựa chọn làm tổng thầu nhiều dự án quy mô lớn như: 2 gói thầu dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam phía Đông gd2 (tổng giá trị 11.195 tỷ đồng); gói thầu vành đai 4 TP. Hà Nội (930 tỷ đồng); hầm chui Vành đai 2.5 TP. Hà Nội (560 tỷ đồng). Phần lớn các gói thầu sẽ bước vào giai đoạn tăng tốc thi công từ nửa cuối năm 2023.
 
Biên lợi nhuận mảng xây lắp được cải thiện đáng kể khi: đà tăng giá vật liệu tại nhiều khu vực đã chững lại; chỉ số giá (dùng để xác định đơn giá hợp đồng xây dựng) tại các địa phương đã có những điều chỉnh và phản ánh sát hơn giá thành xây lắp thực tế.
 
Dự án BOT Chợ Mới – Thái Nguyên đang được đề xuất mua lại từ nguồn vốn NSNN. VCBS đánh giá đề xuất mua lại dự án hoặc áp dụng các cơ chế hỗ trợ C4G để đảm bảo phương án tài chính sẽ sớm được thông qua để đảm bảo điều kiện nâng cấp tuyến đường lên 4 làn xe, thống nhất với các tuyến cao tốc Bắc Kạn – Lạng Sơn và Chợ Mới – Bắc Kạn, qua đó kỳ vọng giúp C4G thu về dòng tiền lớn và cải thiện sức khỏe tài chính.
 
VCBS cũng khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu C4G với giá mục tiêu 17.138 đồng/cổ phiếu.
--

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

NhaDatSaiGon.Net Hầu như ai đến Mai Châu, Hòa Bình cũng đều có cảm giác thư thái khi được đắm mình trong màu xanh của mây trời, núi non và những cánh đồng lúa bát ngát. Để tới đây, bạn phải vượt qua những khúc quanh co đèo dốc ở Thung Khe với sương mù giăng lối cùng khung cảnh đá trắng lạ mắt.

Tại sao nhà ở phải dựa vào lưng núi?

Nhà xây dựng dựa lưng vào núi, là rất coi trọng tầm nhìn cảnh quan. Ngày nay, kiểu nhà thế đất “Ngoảnh lưng vào núi” cũng rất được hoan nghênh.  NhaDatSaiGon.Net Dựng nhà sát núi,chủ yếu nhằm tránh gió. Dãy núi đồi trùng điệp, tạo thành bức bình phong thiên nhiên.nếu dựng nhà nơi trống trải, nếu gập vòi sóng bão tố, tới mức cổ thụ cũng mọc rễ thì thử hỏi người và gia súc sao được bình yên và ngôi nhà liệu có được đứng vững? Phong thuỷ học gọi dãy núi kéo dài không đứt là “Long Mạch”. Hình và thế của long mạch có khác nhau,thiên xích (ngàn thước) là thế, bách xích (trăm thước) là hình thế là viển cảnh (nhìn xa), hình là cận quan (nhìn gần). Thế là các ngọn núi nhấp kéo dài không đứt,hình là chỉ một ngọn núi, quả đồi đơn côi. Thế là phi long (rồng bay), như ngựa phi,như nước cuộn sóng, thật lớn mạnh, mọi việc điều hanh thông, tức thời. Nhất là ngôi nhà ở phía Tây, Tây Bắc có dãy núi vòng cung lượn âm không lớn, truyền thống gọi là “Kim tinh sơn”(núi sao vàng). Thế núi

Cách hóa giải khi giường ngủ gần cửa ra vào

Theo quan niệm của phong thủy, không nên kê giường ngủ gần cửa ra vào. Nguyên nhân được cho là, nếu đặt giường ngủ ở vị trí này sẽ phải đón nhận nguồn năng lượng quá đột ngột, quá năng động không hề tốt cho phòng ngủ.